Bể phốt tự hoại cải tiến BASTAF.


Bể phốt tự hoại cải tiến BASTAF thay thế cho bể tự hoại truyền thống, với giá thành thấp và hiệu quả xử lí cao, ổn định đã được nghiên cứu, phát triển và ngày càng được cải tiến, hoàn thiện hơn. Đây là một công nghệ khá hay và đã được ứng dụng rất nhiều hiện nay nhằm cải thiện việc xử lý chất thải tại các hộ gia đình và cụm dân cư trước khi nước thải được đưa ra môi trường.

Những lĩnh vực áp dụng công nghệ BASTAF như:

– Xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp có thành phần giống nước thải sinh hoạt (thực phẩm, chăn nuôi,…) tại chỗ, theo mô hình phân tán.

– Áp dụng cho các hộ gia đình, cụm dân cư, nhà công cộng hành chính, trường học,… để xử lý nước thải. Vì thế mà có thể nâng cao được độ bền, cũng như kéo dài thời gian để hút bể phốt và giảm thiểu các chi phí

Ưu điểm của bể phốt tự hoại cải tiến BASTAF

– Hiệu suất xử lý cao hơn rất nhiều so với bồn tự hoại thông thường, góp phần giảm tải ô nhiễm môi trường do nước thải.

– Chi phí thấp, vận hành đơn giản, không tốn thiết bị, điện năng, hóa chất,…

Xử lí nước thải tại chỗ bằng bể tự hoại cải tiến BASTAF

Nguyên tắc hoạt động của bồn tự hoại cải tiến BASTAF: chất thải được đưa vào ngăn đầu của bồn, với vai trò làm ngăn lắng – lên men kỵ khí, đồng thời điều hòa lưu lượng và nồng độ chất bẩn trong dòng nước thải. Nhờ có các vách ngăn hướng dòng ở những ngăn tiếp theo, nước thải được chuyển động theo hướng từ dưới lên trên, tiếp xúc với các vi sinh vật kỵ khí trong lớp bùn hình thành ở đáy bể trong điều kiện động. Các chất bẩn hữu cơ được các vi sinh vật hấp thụ và chuyển hóa làm nguồn dinh dưỡng cho sự phát triển của chúng. Cũng nhờ các vách ngăn này, công trình trở thành một dãy bể phản ứng kỵ khí được bố trí nối tiếp. Cơ chế tạo dòng chảy hướng lên của bồn tự hoại cải tiến bảo đảm hiệu năng dùng thể tích tối đa, và sự tiếp xúc trực tiếp của dòng nước thải hướng lên và lớp bùn đáy bể – nơi chứa quần thể các vi khuẩn kỵ khí, cho phép nâng cao hiệu suất xử lý rõ rệt. Các ngăn lọc kỵ khí phía sau, với vật liệu lọc do IESE chế tạo, cho phép nâng cao hiệu quả hoạt động của bể và tránh rửa trôi bùn cặn theo nước.

Đánh giá hiệu năng xử lý của bồn tự hoại cải tiến

Các kết quả quan trắc thu được từ các bồn BASTAF  trong phòng thí nghiệm và ngoài hiện trường, cho các loại nước thải khác nhau, cho thấy BASTAF cho phép đạt hiệu suất hoạt động cao, ổn định, ngay cả khi dao động lưu lượng và nồng độ chất bẩn của nước thải đầu vào lớn. Hiệu năng hoạt động trung bình theo COD, BOD5  và TSS tương ứng là 75 – 90%, 70 – 85% và 75 – 95%.

Hướng dẫn dùng và bảo quản bể phốt tự hoại cải tiến BASTAF

– Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ sàn nhà vệ sinh, bồn cầu, toilet.

– Thường xuyên hut be phot định kỳ từ 2 – 3 năm 1 lần để đảm bảo hệ thống hoạt động bền nhất.

– Hạn chế không nên cho các chất tẩy rửa, nước xà phòng xuống bồn cầu, nó sẽ làm tiêu diệt các vi khuẩn kỵ khí có ích.

– Tuyệt đối không vứt que, gạch, đá, băng vệ sinh, rách… xuống vào toilet.

– Chỉ dùng giấy mềm, dễ phân hủy xuống bồn cầu, giấy cứng nên để riêng ra sọt.

– Sau khi đi vệ sinh cần phải dội nước ngay để chất thải dễ được hòa tan nhanh.

– Khi toilet bị nghẹt thì mọi người nên tham khảo một vài hướng dẫn thong tac ve sinh đơn giản và hiệu quả này nhé. Còn nếu đã áp dụng một vài hướng dẫn thông tắc mà chúng tôi đã chia sẻ mà vẫn không xử lý được, thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bình luận Facebook, Hỏi đáp, Tư Vấn