Máy lọc không khí chính hãng là trang bị có chức năng loại bỏ một số bụi bẩn cỡ siêu nhỏ và các tác nhân gây dị ứng trong không khí như vi khuẩn, nấm mốc, phấn hoa bằng cách hút, lọc và giữ lại các chất gây ô nhiễm nhờ lớp lọc bụi tiêu chuẩn HEPA hoặc khả năng loại bỏ những mùi khó chịu bằng các lớp than hoạt tính.

Bạn cũng chú ý để máy tại bề mặt phẳng, ổn định, kiên cố, tránh ánh sáng trực tiếp, tránh để gần các trang bị khiến cho mát hoặc gia nhiệt; giữ máy cách tường khoảng 90cm về cả hai phía, tránh khí xả ra hòa vào không khí khiến cho bẩn tường. Bên cạnh đó, người tiêu dùng bắt buộc lưu tâm tới các chế độ cài đặt đặc biệt để thuận tiện hơn khi dùng. Các loại máy lọc không khí tiên tiến thường được tích hợp chế độ dò tự động bằng các cảm biến và tự động Lựa chọn chế độ vận hành thích hợp Bên cạnh chức năng lọc khí mặc định (lọc phấn hoa; khử mùi; tạo ẩm giúp độ ẩm phòng luôn trên mức thích hợp cho sức khỏe và dưỡng ẫm da trong mùa khô, đặc biệt khi tiêu dùng điều hòa thường xuyên,…); chức năng Eco giúp máy tạm giới hạn ngẫu nhiên khí trong phòng đã được thiết kế sạch giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả; chế độ hẹn giờ tắt rất tiện dụng, vận hành êm ái không ảnh hưởng đến giấc ngủ…

Về vấn đề vệ sinh máy, chuyên gia về máy lọc không khí của Hitachi, Ông Nguyễn Mạnh Cường khuyên người mua cần khiến vệ sinh máy định kỳ một tháng một lần hoặc có thể vệ sinh sớm hơn trường hợp khu vực lọc khí hay bộ lọc bị nhiễm bẩn nhiều.

Vị trí đặt máy buộc phải tránh ánh sáng trực tiếp hay để gần các thứ làm mát; giữ máy cách tường khoảng 90cm về cả hai phía, tránh khí xả ra hòa vào không khí khiến bẩn tường…

Nhờ tính năng làm cho sạch không khí, khử mùi hiệu quả giúp cải thiện môi trường sống buộc phải máy lọc không khí trở thành đồ dùng quan trọng trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, người sử dụng nên phải hiểu và sử dụng đúng cách thì máy mới có công dụng thực sự.

Theo đó, máy lọc không khí có phổ biến loại với phổ biến mức công suất khác nhau tương ứng với từng dung tích bắt buộc lọc khí, cần khi mua, người dùng phải chú ý chọn sản phẩm thích hợp với nhu cầu và diện tích sử dụng. Vị trí đặt máy trong khoảng trống kín sẽ hiệu quả hơn nội thất mở, có giao lưu thường xuyên với môi trường bên ko kể.

Các bộ phận nên khiến vệ sinh gồm bồn nước (nếu sử dụng chức năng tạo ẩm thường xuyên, cần vệ sinh bồn nước hằng ngày bằng nước sum họp sạch), bộ lọc thô (dùng máy hút bụi); khay nước, nắp khay (rửa bằng nước sạch), thân máy (dùng vải mềm lau bề mặt thân máy); bộ phận cảm biến bụi (bằng chổi cọ). Hệ thống màng lọc đã cũ cũng phải được thay thế theo thời gian quy định của nhà phân phối, hoặc có thể sớm hơn.

Khi chọn mua máy lọc không khí, bạn bắt buộc để ý Lựa chọn sản phẩm của các thương hiệu uy tín, đặc thù những sản phẩm chế tạo tại Nhật thường có những tính năng và ưu thế nổi bật hơn; chọn máy biến tần Inverter hay có chế độ Eco giúp tiết kiệm điện năng. Bên cạnh, máy lọc không khí tốt phải có chứng nhận từ các cơ quan thẩm định đáng tin cậy về khả năng loại bỏ hiệu quả các tác nhân gây dị ứng, tiêu biểu như Hiệp hội nghiên cứu các chất gây dị ứng của Anh (Allergy UK).

Bây giờ, một số nhãn hiệu máy lọc không khí chế tạo trên Nhật đạt được chứng thực của Allergy UK như Hitachi ứng dụng bộ lọc HEPA hiện đại có kích thước rộng, cấu tạo phổ biến lớp, máy lọc không khí của Hitachi có khả năng lọc hiệu quả những phân tử bụi có kích thước cực nhỏ từ 0,1 đến 2,5micromet với điều kiện khu vực lọc khí nên được đóng kín. PM2,5 là chỉ số biểu thị hàm lượng tiêu chuẩn của các hạt trôi nổi trong một mét khối không khí. Chỉ số này càng cao có nghĩa là sự ô nhiễm không khí ở nơi đó càng nghiêm trọng. ngoài khả năng lọc khí hiệu quả, máy lọc còn được tích hợp bộ lọc khử mùi cường độ cao, với cấu tạo dày chứa thành phần ba chất khử mùi cực mạnh từ than hoạt tính, than hoạt tính xúc tác và Zeolite giúp khử triệt để nhiều loại mùi khó chịu, giảm nồng độ Formaldehyde phát tán trong không khí.
Xem thêm một số sản phẩm tiêu biểu :

máy lọc không khí công nghiệp airocide gcs 25
máy lọc không khí airocide gcs 50

Bình luận Facebook, Hỏi đáp, Tư Vấn