Việc lựa chọn màu sơn cho ngoại thất là điều được quý vị rất quan tâm, bởi vì nó thể hiện bộ mặt của căn nhà. Do đó việc chọn được các sơn ngoại thất đẹp sẽ giúp căn nhàcủa quý vị trở lên đẹp, hiện đại, sang trọng hay truyền thống đều do màu sắc đem lại.

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với quý vị là một số ý tưởng khi lựa chọn sơn ngoại thất cho ngôi nhà của quý vị.

 Làm thế nào để chọn sơn cho ngoại thất hiệu quả nhất

Chọn lựa màu sơn ngoại thất theo phong thuỷ: đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chọn lựa sơn cho căn nhà. Lựa chọn màu hợp với mệnh của các thành viên trong gia đình sẽ hướng đến việc cân bằng năng lượng âm – dương, tạo cảm giác dễ chịu, tràn trề năng lượng cho người sống trong nhà.

Hướng của ngôi nhà cũng là một yếu tố khá quan trọng khi quyết định lựa chọn màu sơn ngoại thất hiệu quả nhất. Với những căn nhà có hướng Đông hoặc Tây, ánh nắng mặt trời sẽ chiếu trực tiếp vào nhà vì vậy nên chọn sơn có tông lạnh để trung hòa ánh nắng, giúp quý vị cảm thấy dễ chịu hơn dù trong thời tiết oi bức. Ngược lại, những ngôi nhà ở hướng Nam và Bắc, quý vị nên dùng các tông màu ấm, nóng, rực rỡ.

Chọn lựa màu sơn ngoại thất theo phong cách kiến trúc: Tùy vào từng xu hướng kiến trúc của căn nhà mà quý khách nên chọn lựa màu sơn ngoại thất nào cho phù hợp nhất. Với mỗi xu hướng kiến trúc khác nhau sẽ có những gam màu nhất định giúp quý vị lựa chọn màu sơn ngoại thất dễ dàng hơn.

Khi chọn sơn ngoại thất, quý vị cần chú ý đến màu sắc và chất liệu của mái nhà. Trước tiên nên lựa chọn sơn cho tổng thể ngôi nhà, sau đó chọn màu sắc mái phù hợp với màu sơn. Những căn hộ được dùng gam màu tối thường chọn lựa màu mái cùng gam màu nhưng nhạt, sáng hơn và ngược lại sẽ giúp căn nhà của bạn trở nên nổi bật hơn.

Việc tham khảo sơn ngoại thất của các căn hộ trong khu sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được một gam màu nổi bật mà vẫn hài hòa với những căn hộ xung quanh trong khu vực.

Khi đã lựa chọn sơn ngoại thất cho căn nhà của mình, bạn nên đến các cửa hàng bán son dulux chinh hang, xin một ít mẫu và lăn thử lên một khoảnh nhỏ nào đó bên ngoài ngôi nhà. Sau khi để khô trong 24 tiếng, quý vị xem có cảm thấy hứng thú với màu sắc đó không? Khi chọn được sơn phù hợp, quý vị hãy tiến hành việc quét sơn cho toàn bộ ngoại thất ngôi nhà của mình.

Chỉ cần thực sự yêu thích và bỏ một chút thời gian quan tâm đến tổ ấm của mình, quý khách sẽ chọn lựa được màu sắc cho ngoại thất phù hợp với không gian quanh căn nhà mình, phù hợp với các căn nhà xung quanh, với khu vực địa lý và có một nét riêng, nét phong cách kiến trúc độc đáo chỉ có ở căn hộ của quý khách.

Trên đầy là Làm thế nào để lựa chọn màu sơn cho ngoại thất hợp lý mà chúng tôi muốn chia sẻ với quý vị

Bình luận Facebook, Hỏi đáp, Tư Vấn